Trung tâm nghiên cứu ứng phó nước biển dâng

Singapore vừa khai trương Viện Bảo vệ bờ biển và chống lũ lụt mới (CFI Singapore) để tìm các giải pháp lâu dài nhằm bảo vệ nước này khỏi tình trạng nước biển dâng do biến đổi khí hậu, có thể khiến những vùng đất trũng bị ngập lụt.

Một góc thành phố Singapore

Trung tâm nghiên cứu trên sẽ áp dụng chuyên môn và đổi mới sáng tạo để ngăn chặn mối đe dọa hiện hữu do mực nước biển dâng cao. Singapore đã đầu tư rất nhiều để cải thiện hệ thống thoát nước và xây dựng cơ sở hạ tầng phòng chống lũ lụt, bao gồm đê biển, cửa ngăn thủy triều và kè bảo vệ chống xói mòn. Nước này cũng ra mắt quỹ bảo vệ lũ lụt và ven biển trị giá 5 tỷ SGD (3,66 tỷ USD) vào năm 2020.

CFI Singapore là sáng kiến chung của Cơ quan Quản lý nước quốc gia của Singapore (PUB) và Đại học Quốc gia Singapore. Viện đã triển khai các dự án nghiên cứu xem xét các khả năng kỹ thuật mới như tường chắn sóng linh hoạt và các giải pháp dựa vào thiên nhiên như sử dụng rừng ngập mặn hoặc cỏ biển để bảo vệ bờ biển. Các dự án cải tạo đất trong tương lai cũng sẽ được thiết kế để bảo vệ chống lại sự xâm lấn của biển.

(Nguồn:sggp.org.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí QHXD

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website