Những thành phố nổi đầu tiên trên thế giới có thể phục hồi môi trường

Theo Viện nghiên cứu Seasteading những thành phố nổi không chỉ cung cấp cuộc sống bền vững mà còn giúp phục hồi các rạn san hô và cung cấp môi trường sống cho các sinh vật biển.

Sự giá tăng nhiệt độ đại dương đã gây ra tình trạng phá hủy rạn san hô. Tuy nhiên, san hô có thể được phục hồi nếu như chúng ta hạ thấp nhiệt độ. Các kỹ sư tại hãng Blue Frontiers đã đưa ra một kế hoạch để định vị các nền tảng hệ thống giúp giảm nhiệt độ. Khi mặt trời di chuyển, các công trình này sẽ đủ ánh sáng chiếu xuống đáy đại dương, nhiệt độ thấp vừa đủ để có tác dụng phục hồi.

Thành phố nổi được xây dựng cách 1km hoặc nửa dặm từ bờ biển, trong khu vực bảo vệ đầm phá, có thể tự cung cấp năng lượng 100%. Các tấm pin mặt trời đặt nổi trên mặt nước giúp sản sinh điện năng cho thành phố. Các tấm pin này có thể sinh ra năng lượng nhiều hơn 20% so với các tấm pin đặt ở các vị trí khác. Mục tiêu của việc xây dựng các thành phố này là tự xử lý và tái chế nước thải. Thực phẩm có thể được trồng trong hệ thống nuôi cá biển.

Dự kiến công trình thành phố nổi đầu tiên sẽ được hoàn thành vào năm 2020. Các năm sau đó, dự án được hy vọng sẽ tiếp tục mở rộng các khu vực xây dựng thành phố nổi trên thế giới.

(Nguồn:baoxaydung.com.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí online

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website