9 thành phố tại Mỹ trả hàng nghìn USD để có người đến sống

Detroit, Michigan (Mỹ) là hai trong những thành phố đang khuyến khích cư dân mới chuyển đến định cư.

Để thu hút những người lao động ngoài tiểu bang, một số thành phố của Mỹ đang cung cấp cho cư dân mới những ưu đãi lớn - như tiền trả cho các khoản vay sinh viên và tặng đất miễn phí - để có người chuyển đến ở. Như Lincoln, Kansas đang cung cấp đất miễn phí cho ai sẵn sàng xây nhà trên mảnh đất đó.

Business Insider đã lên danh sách 9 thành phố đang dành tặng những đặc quyền cực lớn cho cư dân tương lai.

Hamilton, Ohio

Những cử nhân sau khi tốt nghiệp nếu chuyển đến Hamilton có thể được nhận tới 5.000 USD cho khoản vay sinh viên.

Theo tin tức từ Hamilton-Middletown Journal-News, chương trình “học bổng ngược” bắt đầu từ tháng 2/2018. Những sinh viên tốt nghiệp trong 7 năm qua với bằng khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học hay nghệ thuật hoặc những người nợ hơn 5.000 USD tiền học đại học đều đủ điều kiện để vay.

North Platte, Nebraska

Năm 2017, phòng thương mại North Platte bắt đầu chi tới 10.000 USD cho bất kỳ ai chuyển đến đây để làm việc. Điều kiện là nhân viên mới phải đồng ý ở lại công ty của họ trong ít nhất 3năm.

Trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Phố Wall, Audrey Bellew, 25 tuổi, tốt nghiệp trường luật nói rằng, cô đã sử dụng số tiền tài trợ để trả cho việc di chuyển của mình. Khoản tài trợ cũng giúp trang trải chi phí sinh hoạt trong khi cô học và chuẩn bị cho một công việc tại công ty luật địa phương.

Thành phố hy vọng chương trình tài trợ này sẽ giúp lấp đầy hàng trăm công việc thiếu nhân lực trong khu vực.

Detroit, Michigan

Bắt đầu từ 2008, Challenge Detroit cung cấp học bổng trả phí cho sinh viên tốt nghiệp đại học ngoài tiểu bang để di chuyển đến sinh sống và làm việc trong thành phố Detroit.

Mỗi năm, khoảng 30 nghiên cứu sinh được chọn để làm việc với các công ty địa phương và tổ chức phi lợi nhuận, với tùy chọn định cư tại thành phố sau khi chương trình kéo dài 12 tháng kết thúc.

Marne, Iowa

Marne nằm cách Des Moines khoảng một giờ lái xe, hiện đang cung cấp đất miễn phí cho những cư dân mới muốn xây nhà ở đó. Các lô đất thường có giá trị tới chục ngàn USD, diện tích trung bình khoảng 9.600 feet vuông.

Được tài trợ bởi các khoản đóng góp, chương trình đã bắt đầu một thập kỷ trước để thu hút nhiều công nhân đến thị trấn. Tỷ lệ thất nghiệp của Iowa ở mức 2,6%, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ quốc gia là 3,7%.

Cottonwood Falls, Kansas

Cottonwood Falls đã thiết lập một chương trình khuyến khích tài chính độc đáo cho những cư dân mới đủ điều kiện: Trong tối đa 5 năm, Kansas sẽ miễn thuế thu nhập của họ.

Những người chuyển đến Colby, một thành phố ở Thomas County, có thể nộp đơn xin cả miễn trừ thuế thu nhập và lên tới 15.000 USD tiền trả nợ cho sinh viên. Điều tương tự cũng diễn ra với Oberlin, Eureka và Stockton.

Burlington, Vermont

Kể từ tháng 1/2019, Vermont sẽ trả 10.000 USD trong hai năm cho một số ít công nhân từ xa di dời đến đó - số tiền sẽ giúp trang trải chi phí cho việc di chuyển, phần mềm và phần cứng máy tính, truy cập internet...

Bằng cách thu hút nhân viên công nghệ ngoài tiểu bang, chương trình tài trợ hy vọng sẽ cải thiện lực lượng lao động già của Vermont. Như tờ The Burlington Free Press lưu ý, tiểu bang này đang già đi nhanh hơn so với phần còn lại của Mỹ và có độ tuổi trung bình cao thứ ba trong cả nước.

Chương trình toàn tiểu bang không giới hạn ở những người mới đến Burlington, nhưng vì thành phố này là lớn nhất ở Vermont, nó có thể là một nơi hấp dẫn cho cư dân mới.

Lincoln, Kansas

Các lô đất miễn phí ở Lincoln có diện tích từ khoảng 12.000 feet vuông đến 36.000 feet vuông. Chúng có sẵn trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước, theo thông tin từ trang web của thành phố.

Tulsa, Oklahoma

Chương trình Tulsa Remote đang trả tiền cho công nhân từ xa để chuyển đến thành phố. Những người sẵn sàng thực hiện việc di chuyển sẽ nhận được 10.000 USD, một vị trí tại một công ty trong thành phố và một khoản trợ cấp nhà ở.

Để đủ điều kiện tham gia chương trình này, bạn phải sẵn sàng di chuyển trong vòng 6 tháng và có một công việc toàn thời gian, từ xa.

Quận St. Clair tại Michigan

Quỹ Come Home Award của St. Clair County đang cho sinh viên tốt nghiệp đại học lên tới 15.000 USD để chuyển đến đó. Để đủ điều kiện, bạn phải có cả nợ sinh viên và bằng cấp về khoa học, công nghệ, nghệ thuật hoặc toán học. Người nhận phải đảm bảo có công việc trong khu vực thành phố trong vòng 120 ngày kể từ khi nhận được giải thưởng, theo trang web của quận./.

(Nguồn:vov.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí QHXD

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website