Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ động thổ xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Sáng 24-9, tại thôn 11, xã Lưỡng Vượng (thành phố Tuyên Quang), UBND tỉnh tổ chức Lễ động thổ Dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang. Dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước. Cùng dự có đồng chí Lê Khánh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, lãnh đạo tỉnh và các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: Việt Hoà

Lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và các huyện, thành phố.

Dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang với tổng diện tích xây dựng khoảng 13,8 ha; tổng mức đầu tư 1.796,7 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Trung ương và vốn ngân sách địa phương. Bệnh viện có quy mô 1.000 giường bệnh, gồm đầy đủ các hạng mục theo tiêu chuẩn của bệnh viện đa khoa hạng I cấp tỉnh như: Nhà khám, điều trị ngoại trú, cấp cứu; nhà kỹ thuật nghiệp vụ; nhà nội trú; khoa Vật lý hạt nhân; khoa A10; khoa Dinh dưỡng; khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn; khoa Truyền nhiễm; khoa Tâm thần; Nhà tang lễ; hành lang nhà cầu. Các công trình phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, đồng bộ...

Bệnh viện Đa khoa tỉnh được đầu tư sẽ góp phần từng bước trở thành cơ sở y tế có chất lượng khám chữa bệnh được nâng cao, có trang thiết bị y tế đồng bộ, hiện đại; đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân trong và ngoài tỉnh, đảm bảo là bệnh viện tuyến cao nhất của tỉnh, góp phần giảm số bệnh nhân phải chuyển tuyến, giảm tải cho bệnh viện tuyến Trung ương..

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Lễ động thổ Dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang là sự kiện quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang. Khi hoàn thành, bệnh viện sẽ trở thành điểm nhấn về y tế của tỉnh và bảo đảm đầy đủ các cơ sở vật chất của một bệnh viện đa khoa hạng I cấp tỉnh. Đồng thời, từng bước xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang trở thành trung tâm khoa học kỹ thuật, y tế, chuyển giao công nghệ, đảm bảo chăm sóc sức khỏe nhân dân tuyến Đông Bắc trong mạng lưới cơ sở y tế thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2045 theo đúng Quy hoạch tỉnh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trong những năm qua, được sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương, sự cố gắng nỗ lực của các cấp ủy chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân đã có những chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hiện nay, toàn tỉnh có 5 bệnh viện tuyến tỉnh, 7 trung tâm y tế huyện, 9 phòng khám đa khoa khu vực và 3 bệnh viện đa khoa khu vực huyện với tổng số 3.365 giường bệnh; tỷ lệ giường bệnh trên 10.000 dân đạt 37,1%.

Đồng chí đề nghị chủ đầu tư và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện các công việc tiếp theo để sớm triển khai thi công xây dựng công trình. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn các hộ gia đình có đất và tài sản trong khu quy hoạch đã ủng hộ giải phóng mặt bằng, bàn giao đất để xây dựng dự án. Đồng chí tin tưởng, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, với quyết tâm cao độ của toàn Đảng bộ, chính quyền và sự ủng hộ của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, dự án sẽ hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng và an toàn, hiệu quả.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã thực hiện nghi thức động thổ Dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

(Nguồn:baotuyenquang.com.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí QHXD

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website