Thiết kế độc đáo cho một ngôi nhà nhỏ tại Hiroshima

Được thiết kế bởi Fujiwaramuro Architects, “ngôi nhà ở Mukainada” là nơi cư trú yên bình dành cho một gia đình nhỏ tại Hiroshima.

Nằm trong một khu dân cư yên tĩnh, các cấu trúc bằng gỗ đơn tầng bao quanh một diện tích sàn tổng cộng chỉ hơn 75m2. Thiết kế của ngôi nhà sẽ tạo điều kiện cho đam mê làm vườn của những người cư ngụ.Tuy có diện tích nhỏ nhưng bên trong ngôi nhà vẫn có một không gian rộng lớn dành cho các cuộc hội họp hoặc trưng bày.

Bên cạnh đó, các kiến trúc sư còn đề xuất thiết lập một con đường đi dạo bao quanh và kết nối với những thảm thực vật tự nhiên. Con đường này hoàn thành việc thiết lập chu vi của nó với một sàn gỗ nhạt màu sử dụng cho việc phân định không gian. Khu vực sinh hoạt trung tâm tiếp giáp bởi một nhà bếp, một khu vực văn phòng, một phòng ngủ và một phòng tắm.

Ngôi nhà được đặt ở góc chéo so với phần còn lại của địa hình, không chỉ cung cấp ánh sáng ban ngày và quang cảnh núi xung quanh, mà còn tạo sự riêng tư từ các khu vực liền kề. Nó cũng được thiết kế để trở thành một nơi hội họp giao lưu cho người cư ngụ hay kể cả những hàng xóm sống gần đó.

(Nguồn:baoxaydung.com.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí online

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website