Nhà nghỉ dưỡng ống sinh thái ở nơi cao hơn 2.800m

Không chỉ là một nơi nghỉ dưỡng cho các tay leo núi tuyết cừ khôi, Extraordinary Gervasutti Refuge còn là một công trình kiến trúc đỉnh cao phức hợp về nhiều thứ đáng để tìm hiểu, chiêm ngưỡng.

Theo đó, Extraordinary Gervasutti Refuge bản chất là một cabin dạng ống năng lượng sinh thái được xây dựng ngay trên một sườn núi tuyết băng giá tại Ý.

Toàn bộ thân cabin dạng ống này được làm bằng hợp kim kim loại chuyên dụng chịu được nhiệt độ thấp cao, tránh được sự ăn mòn của băng tuyết được dùng là nơi dừng chân nghỉ dưỡng cho các tay leo núi tuyết ở độ cao hơn 9.300 feet (hơn 2.800m).

Và ngoài ra, trên phần mái ống cabin này còn tích đặt các bảng hệ thống năng lượng mặt trời, giúp hấp thụ ánh sáng và chuyển hóa thành điện năng, cung cấp trung bình 2,5 kwh điện cho không gian nội thất bên trong.

Extraordinary Gervasutti Refuge nặng gần 5.500 pound, có thể ngủ được tới 12 người.

Bên trong ống chia làm các phân khu giường gỗ dạng tầng xếp chồng bám dọc quanh ống nghỉ dưỡng sinh thái, mang lại trải nghiệm đầy ấm cúng nhưng không kém phần tiện nghi cho các tay leo núi nghỉ ngơi sau một ngày thể thao mệt nhoài.

(Nguồn:CafeLand .vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí online

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website